Ford F-150 Raptor có thêm phiên bản mạnh hơn với lốp gần 1 mét
Rate this post

Trong khi hãng mẹ Ford đang tham gia triển lãm Frankfurt 2017 với một số mẫu xe như EcoSport và Mustang 2018, mẫu bán tải cỡ lớn F-150 Raptor ở quê nhà lại được bổ sung phiên bản mạnh mẽ và đắt đỏ hơn. Hãng có công chế tạo phiên bản này của Ford F-150 Raptor chính là “gương mặt thân quen” Shelby.

Có vẻ như trong mắt Shelby Mỹ, mẫu xe bán tải có khả năng off-road ấn tượng như Ford F-150 Raptor vẫn là chưa đủ. Đó là lý do Shelby Mỹ tung ra Raptor Baja mới.

Điểm nhấn đầu tiên không thể bỏ qua của Shelby Raptor Baja chính là động cơ xăng EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 827 Nm. So với xe tiêu chuẩn, Shelby Raptor Baja mạnh hơn 75 mã lực và 135 Nm.

Để làm được điều đó, hãng Shelby Mỹ đã bổ sung cổ hút gió mát nâng cấp, bộ lọc khí high-flow, bộ tản nhiệt khí nạp bằng nhôm và ECU hiệu chỉnh cho Raptor Baja. Đáng tiếc là hãng Shelby lại không công bố thông số vận hành của Raptor Baja.

Ngoài việc tăng lực cho động cơ, hãng Shelby còn thay thế giảm xóc tiêu chuẩn trước/sau, bổ sung lốp BF Goodrich KM2 với kích thước 35 inch (889 mm) và bộ vành hợp kim “thửa riêng” cho Raptor Bajaj.

Bên ngoài, Shelby Raptor Bajaj được phân biệt với xe tiêu chuẩn bằng hốc gió trên nắp capô, cản va trước mới và dải đèn LED ngay bên dưới lưới tản nhiệt. Đằng sau xuất hiện khung kim loại mới bên dưới đuôi xe va hai dải đèn nằm ở hai góc thùng sau.

Trong khi đó, nội thất của Shelby Raptor Bajaj gần như được giữ nguyên so với xe tiêu chuẩn. Hãng Shelby chỉ đưa thảm sàn mới, ghế bọc da và những điểm nhấn bằng sợi carbon vào bên trong Raptor Bajaj. Cuối cùng là tấm biển đánh số thứ tự xuất xưởng ở khoang động cơ và trên bảng táp-lô như dấu hiệu nhận biết.

 

Tại thị trường Mỹ, Shelby Raptor Bajaj có giá khá cao, từ 117.460 USD (2,67 tỷ Đồng). Nếu đã có sẵn Ford Raptor F-150, khách hàng có thể mua bộ kit trị giá 49.295 USD (1,12 tỷ Đồng) để sở hữu Shelby Raptor Bajaj. Giá của bộ kit này tương đương số tiền để mua Ford Raptor F-150 tiêu chuẩn (49.785 USD) tại Mỹ.